Trang chủ Khách hàng quan tâm Thông tin chi tiết nhất về bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh! Địa chỉ ở đâu?

Thông tin chi tiết nhất về bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh! Địa chỉ ở đâu?

bệnh viện chợ rẫy

Cơ sở khám, chữa bệnh uy tín – Bệnh Viện Chợ Rẫy

I/ Giới thiệu về bệnh viện Chợ Rẫy

 

Được thành lập từ năm 1990, BV Chợ Rẫy trải qua gần 30 xây dựng và phát triển cả về cơ sở vật chất, công nghệ y tế cũng như chuyên môn tay nghề của bác sĩ. Là một trong số ít Bệnh viện được công nhận hạng Đặc Biệt, Bệnh viện Chợ Rẫy đã và đang được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn.

Hiện nay, Bệnh viện chỉ có một cơ sở duy nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh với địa chỉ là:

 201B Nguyễn Chí Thanh, Phường 12, Quận 5, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam

Bệnh viện Chợ Rẫy đang trong quá trình xây dựng cơ sở 2 tại đường Trần Văn Giàu thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM với diện tích diện tích hơn 22.000 m2 và có sức chứa 1000 giường bệnh. Chắc chắn rằng việc xây thêm một cơ sở nữa sẽ giải quyết phần nào tình trạng ùn tắc bệnh nhân và mang đến chất lượng dịch vụ tốt hơn.

1. Các chuyên khoa tại BV Chợ Rẫy

Hiện nay, BV Chợ Rẫy có 38 khoa lâm sàng, trong đó có 4 khoa khám bệnh và 34 khoa điều trị. Có thể kể đến những chuyên khoa nổi tiếng nhất thuộc bệnh viện như: Khoa Phẫu thuật – gây mê hồi sức, Khoa Phẫu thuật mạch máu, Khoa Ngoại Tiêu hóa , Khoa Ngoại thần kinh (3B1,3B3, Đơn vị Gamma knife), Khoa Hồi sức – phẫu thuật tim,

Ngoài ra, bệnh viện Chợ Rẫy được phân ra thành 5 trung tâm chính là Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy, Trung tâm Tim mạch, Trung tâm Đào tạo – Chỉ đạo tuyến, Trung tâm Truyền máu Chợ Rẫy và Trung tâm Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng thuốc có hại của thuốc khu vực TP. HCM.

2. Đội ngũ bác sĩ

Bệnh viện Chợ Rẫy quy tụ nhiều bác sĩ giỏi, trong đó, có những người là giáo sư, tiến sĩ nổi tiếng, có học vị và chuyên môn cao. Nhiều bác sĩ trẻ tại BV Chợ Rẫy được cử ra nước ngoài học tập để trau dồi tay nghề. Ngoài ra, việc tổ chức những buổi hội thảo và tập huấn thường kỳ cũng là cách giúp các bác sĩ trao đổi những kỹ thuật Y học tiên tiến, giúp nâng cao kĩ thuật chuyên môn.

Hiện nay, giám đốc Bệnh viện là PGS. TS Nguyễn Trường Sơn.

3. Thời gian làm việc

Rất nhiều người băn khoăn về lịch làm việc của bệnh viện Chợ Rẫy, liệu rằng BV Chợ Rẫy có làm việc ngày chủ nhật không,… Sau đây là lịch thăm khám Chuẩn của BV Chợ Rẫy:

  • Từ thứ 2 đến thứ 6: 7h sáng – 16h chiều (không nghỉ trưa).
  • Thứ 7: 7h sáng – 11h trưa.
  • Chủ nhật: nghỉ, chỉ có bác sĩ luân phiên trực trong thời gian này.

Giờ thăm bệnh nhân:

  • Từ thứ 2 – thứ 6: 15h chiều – 20h tối.
  • Thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ, tết: 9h sáng – 20h tối.
  • Khám với chuyên gia hoặc lựa chọn bác sĩ khám: 500.000 VNĐ/ 1 lần

II – Quy trình khám chữa bệnh tại BV Chợ Rẫy

Quy trình khám chữa bệnh tại bệnh viện Chợ Rẫy sẽ khác nhau đối với người có bảo hiểm y tế và người không có bảo hiểm y tế.

Nếu có bảo hiểm y tế, quy trình khám chữa bệnh sẽ diễn ra theo 6 bước và 6 điểm đến như sau:

Quy trình khám không có bảo hiểm y tế gồm các bước như sau:

III – Giải đáp một số thắc mắc thường gặp

Ngoài những thông tin quan trọng nhất về lịch làm việc, bảng giá khám bệnh, các chuyên khoa cũng như đội ngũ bác sĩ phụ trách, nhiều người còn băn khoăn một số vấn đề về khác như chuyến xe bus đến BV Chợ Rẫy, thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ ở Chợ Rẫy có tốt không…. Sau đây là những giải đáp cụ thể nhất về tất cả những thắc mắc liên quan.

1. Đến bệnh viện chợ rẫy đi xe bus số mấy?

Nằm tại vị trí quận 5 – một trong những quận nội thành Sài Gòn nên để đến BV Chợ Rẫy bằng xe buýt rất thuận tiện. Có rất nhiều tuyến xe bus đi qua bệnh viện chợ rẫy, cụ thể là: xe bus số 08, 10, 14, 45, 91. Tùy theo địa chỉ điểm đón bus mà lựa chọn xe bus phù hợp.

bv chợ rẫy

Xe bus 14 có điểm dừng tại BV Chợ Rẫy

2. Bệnh viện chợ rẫy có khoa thẩm mỹ không ?

Bệnh viện hiện có một khoa Tạo hình thẩm mỹ, thực hiện nhiều dịch vụ làm đẹp như: căng da, cắt mí, nâng mũi, nâng ngực, gọt mặt, hút mỡ, cấy mỡ,…  Hầu hết các dịch vụ làm đẹp tại các thẩm mỹ viện hiện nay đều có ở BV Chợ Rẫy. Nhiều người cũng tìm đến đây vì tin tưởng vào một bệnh viện công, có uy tín và chất lượng .

3. Nâng ngực ở bệnh viện Chợ Rẫy có tốt không?

Hiện nay, thẩm mỹ ngực ở đây có 3 dịch vụ chính là nâng ngực bằng túi độn, thu nhỏ ngực và phẫu thuật treo ngực sa trễ. Nâng ngực tại BV Chợ Rẫy áp dụng hình thức phẫu thuật nội soi thông qua các đường mổ như nách, quầng vú và nếp gấp dưới vú. Túi độn được sử dụng tại BV Chợ Rẫy hầu hết được nhập khẩu từ nước ngoài với nhãn mác rõ ràng và được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng. Các bác sĩ cũng đều là những người có chuyên môn tay nghề giỏi, có nhiều kinh nghiệm thực tế.

Nâng ngực tại BV Chợ Rẫy áp dụng 3 đường mổ nội soi qua nách, quầng vú và nếp gấp vú

Tuy nhiên, có một nhược điểm mà bệnh viện Chợ Rẫy không thể so sánh được với những bệnh viện thẩm mỹ tư nhân đó là về chất lượng phục vụ. Vì là bệnh viện công tuyến đặc biệt nên BV Chợ Rẫy lúc nào cũng ở trong tình trạng quá tải, cũng chính vì thế nên nhiều chị em phản ánh rằng ngay cả những khâu như thăm khám, nộp viện phí,… cũng khá rườm rà, phải chờ đợi lâu. Hơn nữa, vì không phải là bệnh viện chuyên về thẩm mỹ nên quy trình dịch vụ chưa được tối ưu, khâu chăm sóc hậu phẫu chưa được chú trọng.

Hi vọng những thông tin về Bệnh viện Chợ Rẫy trên đây sẽ hữu ích với mọi người. BV Chợ Rẫy là một bệnh viện có chất lượng tốt, tuy nhiên, đối với các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thì nên hướng đến những địa chỉ bệnh viện thẩm mỹ uy tín để được phục vụ tốt nhất.