Trường hợp bị tụt núm vú có thể khắc phục được không?

0 comment
CÂU HỎI TƯ VẤN

Một bên đầu vú phía trái của tôi bị tụt hẳn vào trong, tạo thành một cái lỗ nhỏ ở ngay đầu vú. Điều này làm tôi rất lo lắng và tự ti. Tôi muốn hỏi bác sĩ với trường hợp bị tụt núm vú như của tôi thì có thể khắc phục được không? Xin được giải đáp giúp! (Biện Mến, Nghệ An)

BÁC SĨ TƯ VẤN

Chào bạn Biện Mến!

Núm vú là nơi tập trung của một số đầu dây thần kinh cảm giác và ống tuyến dẫn sữa, núm vú có thể dài, ngắn, to, nhỏ khác nhau. Ngoài chức năng thu nhận cảm giác, núm vú còn là nơi tuyến sữa hoạt động khi phụ nữ mang thai và cho con bú. Một số chị em phụ nữ do một số nguyên nhân mà núm vú bị tụt vào trong không nhô ra khỏi da quầng vú, gây mặc cảm, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến việc nuôi con sau này.

Nguyên nhân tụt núm vú chủ yếu do sự ngắn của các ống tuyến sữa và thiếu hụt các tổ chức liên kết tuyến vú. Ngoài ra, hiện tượng tụt núm vú còn do sự teo các tổ chức tuyến vú và tổ chức liên kết tuyến vú sau sinh. Vậy trường hợp bị tụt núm vú có thể khắc phục được không?

Với trường hợp bị tụt núm vú như của bạn Biện Mến, bạn có thể áp dụng kỹ thuật phẫu thuật kéo núm vú bị tụt để khắc phục triệt để tình trạng này.

Phẫu thuật tạo hình núm vú bị tụt thường được thực hiện dưới hình thức gây tê tại chỗ và kéo dài từ 45 phút đến 1 giờ. Bác sĩ sẽ rạch một đường mổ nhỏ ở phần chân của núm vú, nhẹ nhàng gỡ và bóc tách các sợi xơ làm núm vú bị tụt vào trong. Đây là một bước đòi hỏi sự tinh tế của bác sĩ để các ống dẫn sữa không bị tổn hại, làm ảnh hưởng đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Sau khi núm vú đã được giải phóng và có thể nhô ra ngoài, bác sĩ sẽ khâu các mũi chỉ nền bằng chỉ tự tiêu bên dưới núm vú để cố định và giữ cho núm vú không bị tụt vào trong. Với phương pháp này, bạn có thể yên tâm là sẽ không để lại sẹo sau phẫu thuật, không ảnh hưởng tới tuyến sữa.

Khi đến với Thẩm mỹ viện Kangnam, với đội ngũ bác sĩ Hàn Quốc có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và các trang thiết bị y tế hiện đại tiên tiến, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn của Bộ Y tế chắc chắn sẽ mang đến sự hài lòng, yên tâm, an toàn tuyệt đối và hiệu quả cao cho bạn.

Bạn nên sắp xếp thời gian qua trực tiếp Thẩm mỹ viện Kangnam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể. Hoặc bạn cũng có thể gọi điện đến Tổng đài: 19006466 để được giải đáp miễn phí.

Chúc bạn luôn tự tin!

Bác sĩ tư vấn

Thẩm mỹ viện Kangnam

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Trường hợp bị tụt núm vú có thể khắc phục được không? trong Bác sĩ nâng ngực tư vấn

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN